Xin chào,

Khi bạn đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đang muốn tạo dựng một dự án khởi nghiệp của riêng mình?

Lí do khởi nghiệp của bạn là gì? Nếu là “mình thích thì mình làm thôi”, thì đừng vội bạn nhé, bởi hành trình khởi nghiệp:

     Mọi người thường nghĩ

  • Thật hào nhoáng
  • Được làm sếp
  • Thích thì làm, không thì thôi
  • Kiếm thật nhiều tiền và có ảnh hưởng lên người khác
     Thực tế “xấu xí” là

  • Căng thẳng/ trầm cảm
  • Trách nhiệm “khổng lồ”
  • Tất cả mọi người đều là sếp (bạn sẽ phải báo cáo công việc đến họ rất nhiều)
  • Bạn sẽ luôn phải làm việc
  • Kì vọng thành công từ 0 – 10%

(theo Dustin Moskovitz, đồng sáng lập Facebook)

Phần lớn những người đã và đang làm startup đều đồng ý rằng đây là hướng đi khó khăn hơn rất nhiều so với những gì họ đã tưởng tượng. Việc có sẵn nền tảng kinh doanh hay lường trước được cường độ công việc dường như là bất khả thi.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự khởi nghiệp vì bạn cần phải làmcộng đồng cần bạn làm, hãy đến với Dự án “Innovatube Bean – Basic Manual to Start You Up” – Cẩm nang Khởi nghiệp vỡ lòng của Innovatube!

CẨM NANG NÀY LÀ GÌ?

Tập hợp các lý thuyết về mọi khía cạnh bạn cần chuẩn bị cho khởi nghiệp thành công. Có thể bạn đã đọc được những kiến thức này ở đâu đó – mục tiêu của chúng tôi là tổng hợp chúng vào cùng một chỗ. Tất cả sẽ chia thành từng chủ đề cơ bản theo file pdf được gửi đến email của các bạn hàng tuần.

Kiến thức, công cụ và ví dụ thực tiễn được hệ thống lại dưới dạng nội dung cô đọng và toàn diện nhất, chia thành 5 “hạt đậu” nhỏ-mà-chất cho startup của bạn:

info-intro-bean

CẨM NANG NÀY DÀNH CHO AI?

Bất kì những ai mới tiếp cận đến thế giới khởi nghiệp, đang “lạc lối” không nên bắt đầu từ đâu. Nhưng bạn có đam mê và hoài bão xây dựng khởi nghiệp để cải thiện cuộc sống của chính bạn và cộng đồng!

Hãy follow chúng tôi và để lại email của bạn ở dưới mỗi post để nhận được các bài học hàng tuần, từng bước xoay chuyển tình thế 9 trên 10 khởi nghiệp thất bại với Innovatube!

Được thành lập bởi Danny Goh và Hajime Hotta, hai doanh nhân liên tục (serial entrepreneurs) cũng là hai nhà đầu tư thiên thần lâu năm, Innovatube là công ty đầu tư cho startup ở giai đoạn đầu (pre-seed investment).

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư giai đoạn hạt giống (seed stage) vào Việt Nam, tuy nhiên chúng tôi nhận thấy rằng các vẫn có một khoảng cách lớn giữa yêu cầu của các quỹ đó với thực trạng của các startup trẻ của Việt Nam về cả sự tăng trưởng của công ty lẫn sự trưởng thành của nhà sáng lập. Chúng tôi quyết định sẽ lấp đầy khoảng cách đó bằng việc hỗ trợ một số vốn vừa đủ và rất nhiều sự cố vấn cho các startup ở giai đoạn rất sớm, để họ bắt kịp yêu cầu của các quỹ giai đoạn seed.

Ở Việt Nam, chúng tôi đã đầu tư vào 13 startup, như Beeketing, Lozi, Meete, Antoree… và chúng tôi đều là nhà đầu tư đầu tiên trong hầu hết các công ty đó, khi họ chỉ đang ở giai đoạn ý tưởng hoặc mới có sản phẩm bản đầu tiên.

Ngoài hoạt động đầu tư, chúng tôi còn tích cực xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam bằng việc không ngừng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình với cộng đồng.