5 Cuốn Sách Nên Đọc cho Các Thủ Lĩnh Startup

 

  1. Đắc Nhân Tâm trong Kinh Doanh – Dale Carnegie

Cuốn sách đầu tiên là cuốn sách bất hủ mà những ai theo học ngành kinh doanh đều được yêu cầu đọc nhưng thế giới khởi động bao gồm rất nhiều doanh nghiệp. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp được phát triển trong giới startup và cuốn sách Đắc nhân tâm trong kinh doanh của Dale Carnegie càng trở nên quan trọng hơn trong dẫn dắt và định hướng các founder. Mặc dù người ta có thể nghĩ rằng cuốn sách này là lỗi thời kể từ khi nó được xuất bản vào năm 1936, nhưng nó đã trở thành một nguồn kiến thức phong phú và hữu ích cho bất cứ ai muốn bước vào thế giới kinh doanh. Có một sự thật là tuy bản chất của kinh doanh đã thay đổi theo thời gian, nhưng sự tương tác của con người vẫn không thay đổi và cuốn sách sẽ giúp những người đứng đầu của startup luôn cứng cỏi, kiên nhẫn và có tầm ảnh hưởng.

  1. Những người sáng tạo: Cách một nhóm hacker, thiên tài và những kẻ đam mê tạo ra cuộc cách mạng số – Walter Isaacson

Trong thời đại của những ứng dụng và các thiết bị công nghệ, cuốn sách này cung cấp một cái nhìn chung tuyệt hảo về thời đại thông tin hiện nay mà chúng ta đang sống, khiến nó trở thành một cuốn sách “cổ điển” cho những người làm startup. Bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực khởi nghiệp cũng có thể học được những điều mới từ “Những người sáng tạo” bởi nó kể câu chuyện về những sáng kiến nguyên bản đầu tiên – những điều mà chúng ta đang cố đạt đến ngày hôm nay. “Những người sáng tạo” sẽ là cuốn sách có thể truyền cảm hứng cho bạn và có thể khuyến khích bất cứ ai phát triển những ý tưởng startup hiện tại của mình.

  1. Từ 0 đến 1 – Peter Thiel

Hiện nay, Zero to One – Từ 0 đến 1 đang là cuốn sách về startup được đón đọc nhiều nhất. Là một nhà đầu tư cũng như một nhà khởi nghiệp, tác giả cuốn sách Peter Thiel đã đưa đến cho người đọc những lời khuyên vô cùng độc đáo khiến họ cảm thấy rằng mình hoàn toàn có năng lực và có trách nhiệm để trở nên khác biệt và góp phần thay đổi 1 phần của thế giới. Và bạn không thể làm được điều đó nếu làm lại những gì người khác đã làm, giống như việc bạn không thể trở thành những Bill Gates. Larry Page hay Mark Zuckerberg tiếp theo với việc xây dựng một hệ điều hành mới, một công cụ tìm kiếm mới hay một mạng xã hội.

  1. Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

The Lean Startup – Khởi nghiệp tinh gọn là một cuốn sách chân thực nhất cho bất kì ai đang tìm kiếm cho mình những lời khuyên chiến lược hay những ví dụ thực tế nhất. Trong cuốn sách này, Eric Ries đưa đến cho người đọc một lượng thông tin vừa đủ về công nghệ thông tin cũng như những câu chuyện thực tế. Đây có thể không phải là một cuốn sách giúp truyền cảm hứng, nhưng sẽ rất phù hợp cho những ai đang tìm kiếm cho mình những lời khuyên vững chắc và mang tính chiến lược cho tình huống của riêng startup của mình. Dù có thể nó sẽ không thể cho bạn câu trả lời cụ thể nhưng sẽ giúp đưa bạn đi đúng hướng.

  1. Sự khởi đầu của bạn: Thích nghi với tương lai, Đầu tư vào bản thân và Thay đổi sự nghiệp của bạn – Reid Hoffman, Ben Casnocha

Cuốn sách được đồng chắp bút bởi người sáng lập mạng lưới chuyên nghiệp hàng đầu nước Mỹ chính là món quà cho bất kì nhân viên LinkedIn nào trong ngày đầu tiên đi làm. Đây là hướng dẫn bạn đến với bất kì việc kinh doanh nào. Thay vì những lời khuyên thực tế, The Start-up of You chủ yếu tập trung vào việc cung cấp cho bạn những cách nghĩ bao quát và làm sao để chắp cánh cho tinh thần doanh nhân trong bạn. Với bất kì ai vẫn chỉ đang tưởng tượng về ý tưởng startup của riêng mình thì cuốn sách này sẽ khiến bạn biến suy nghĩ thành hành động.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *